Mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình cần bao nhiêu vốn

Hiện nay, việc kinh doanh nước uống đóng bình đang mở ra rất nhiều bởi lẽ lợi nhuận mang lại khá cao. Hầu như chỉ tốn chi phí lắt đặt ban đầu khá cao chút xíu, nhân công thì ít không cần nhiều. Vậy bạn đang có ý định khởi nghiệp bằng nghề kinh doanh này nhưng chưa biết đầu tư vào kinh doanh sản xuất nước uống tinh khiết tốn bao nhiêu vốn. Cùng xem chia sẻ dưới đây nhé.

Mở xưởng cần bao nhiêu vốn thì phụ thuộc vào rất nhiều khác nhau. Hãy cùng chúng tôi phân tích từng điểm nhé.

Khi mở xưởng kinh doanh nước uống đóng bình đóng chai cần làm những gì ?

Đừng thấy người ta làm ào ạt thấy lợi nhuận khủng quá mà bạn cũng tấp nập đầu tư vào kinh doanh. Hãy xem xét các việc cần phải làm sơ lược như dưới đây nhé.

1. Nghiên cứu thị trường có tiềm năng không ? đối thủ có ai làm chưa ?

Việc kinh doanh hiện nay có 2 hướng 1 là kinh doanh theo kiểu truyền thống 2 là kinh doanh theo kiểu online. Còn với việc kinh doanh nước uống đóng bình này thì bạn nên kết hợp 2 kiểu này. Kiểu truyền thống thì theo tầm nhìn hiểu biết của bạn có thể đánh giá được thị trường. Kiểu online thì bạn có thể dùng các công cụ để nghiên cứu hoặc liên hệ bộ phận online họ sẽ đánh giá chính xác thị trường dựa trên các số liệu được thống kê trên google.

Đối thủ : bạn là doanh tiên phong trong lĩnh vực này hay đã có người đã kinh doanh rồi. Thông tin tùy theo vùng miền chứ tại Hồ chí minh thì cả trăm hộ kinh doanh nước uống tinh khiết này rồi. Tham khảo mô hình kinh doanh của người ta như thế nào, nếu áp dụng được chỗ nào phù hợp thì học hỏi. Điểm mạnh của đối thủ, điểm yếu, chiến lược cách làm của người ta như thế nào, bạn có học và áp dụng hoặc đi theo hướng phát triển xưởng sản xuất nước tinh khiết riêng cho bản thân và doanh nghiệp mình.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng điều này, đúng đường và có định hướng rồi. Bắt tay vào lên kế hoạch và các công việc cần phải làm.

2. Tìm thuê Mặt bằng :

Khi bạn nghiên thị trường thì là lúc bạn cũng đã nhắm đến mặt bằng mình cần phải xây dựng xưởng, doanh nghiệp mình tại đó. Nếu muốn xưởng mình tồn tại và phát triển lâu dài bền vĩnh thì nên tránh các nghĩa địa, nghĩa trang mồ mã, bãi rác, hóa chất , trang trại…. Tại sao thì bạn rõ mà, không phải giải thích nhé. Nếu bạn có được mặt bằng thì quá tốt hoặc không có thì có thể là thuê và sử dụng. Nếu thuê thì nên thuê 5-10 năm hoặc lâu hơn.

Kinh nghiệp của những người chuyên đi tư vấn thiết kế thi công dây chuyền sản xuất nước đóng bình đóng chai, chúng tôi nhận ra rằng , bạn cần nên có 2 mặt bằng. Một là xưởng để lắp đặt hệ thống sản xuất 2 là cửa hàng để trưng bày giao dịch để quảng bá thương hiệu đến người sử dụng dễ dàng hơn.

3. Xây nhà xưởng

Bạn cần có đơn vị thi công xây nhà xưởng đạt chất lượng. Nhà xưởng đảm bảo cho ra nguồn sản phẩm đạt chất lượng. Bạn nên tìm hiểu về quy chuẩn nhà xưởng .

4. Đăng ký Giấy phép kinh doanh :

Giấy phép kinh doanh thì liên quan đến tính minh bạch , cam kết chất lượng của bạn đạt tiêu chuẩn tất cả mọi thứ. Đây là khâu sơ khai nhưng khá quan trọng bởi lẻ, sản phẩm của bạn mang đến sức khỏe cho người tiêu dùng thì cần phải đạt tiêu chuẩn.

Hiện nay cũng có rất nhiều báo mạng nói về các doanh nghiệp cấp nước cho người tiêu dùng không đạt tiêu chuẩn, ảnh hưởng đến người sức khỏe con người. Thì sẽ bị người dùng tẩy chay sản phẩm của bạn ngoài ra còn vi phạm pháp luật nữa bởi vậy bạn cần phải đăng ký để đảm bảo giấy phép sản xuất nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế

5. Tìm nguồn nước đầu vào :

Hầu như Có 2 phướng án để có thể chọn nước uống đầu vào. Đó là nước máy ( nước thủy cục ) và nước giếng khoan. Bài viết chia sẻ này dành cho mọi đối tượng ở 3 vùng miền của tổ quốc. Nên ở nơi bạn sẽ mở xưởng sẽ có nguồn nước khác nhau. Đối với nguồn nước thủy cục thì đây là nguồn nước đảm bảo do nhà nước cung cấp hoàn toàn yên tâm. Còn nước giếng khoan thì mỗi nơi chất lượng nước giếng khoan khác nhau, nên bắt buộc cần phải xét nghiệm và đưa ra chi tiêu đánh giá đạt chuẩn.

Kiểm nghiệm nguồn nước đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế nhé.

6. Chọn dây chuyền sản xuất tinh khiết công nghệ tốt nhất

Sau hồi nghiên cứu đến khâu khá quan trọng để cho ra sản phẩm đạt chất lượng và mạng lợi nhuận cao nhất đó là chọn dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình công nghệ tốt phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Dây chuyền hệ thống có rất nhiều công suất lớn nhỏ khác nhau. Nếu bạn muốn mở xưởng quy mô nhỏ thì nên chọn công suất 500l/h, loại vừa thì 1200l/h, hoặc là lớn thì 3000l/h,…

Hãy chọn cho doanh nghiệp dây chuyền sản xuất  http://xulynuocmiennam.com/product-category/he-thong-nuoc-dong-binh-20-lit hiện đại nhất để mang lại lợi nhuận cao nhất, và phải chuyển giao công nghệ có bảo hành tốt, và bảo trì sửa chữa những lỗi sản xuất cho dù nhỏ nhất trong quá trình vận hành khai thác

7. Nguồn điện

Nguồn điện cũng là yếu tố bạn nên lưu ý. Hiện nay nhiều cơ sản xuất gặp rắc rối lớn về nguồn điện. Điện chập chườn sẽ khiến cho hệ thống tắt nửa chừng để này hoàn toàn không tốt. Nếu bạn là người kỹ sư bạn sẽ nắm rõ yếu tố này. Bạn nên chuẩn bị sẵn máy phát điện để chủ động hơn trong khi sự cố có xảy ra.

8. Kinh phí dự trù

Bạn cần phải lường được khoản kinh phí dự trù nếu có phát sinh hay sự cố gì xảy ra đề có khoản để duy trì cho doanh nghiệp của mình. Có thể nhiều cơ sở mở ra nhưng 6 tháng đầu không mang lại vốn ban đầu thì bạn cần phải tiếp tục duy trì

Các khoảng mua như vỏ bình, chai, màng co, tem nhãn,… bạn liệt kê vào.

9. Thương hiệu

Tìm người Thiết kế lo go nhãn hiệu

10. nhân sự

Nhân sự cho hệ thống vận hành từ đầu vào cho đến đầu ra sản phẩm trao tận tay người tiêu dùng thì không quá nhiều. Đây là ưu điểm của việc sử dụng công nghệ dây chuyền sản xuất nước tinh khiết tự động hiện đại. Điều này là khâu để giúp cho nhiều doanh nghiệp mang lợi nhuận khủng nhất.

Tuyển nhân sự, nhân công đào tạo về vận hành sản xuất, giao bán hàng, kiểm toán, thu chi,… Các xưởng vừa và nhỏ thường bên mình đi tư vấn thấy cả hệ thống kinh doanh của họ có tầm khoảng 5-6 người.

Tính toán số vốn bỏ ra để mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình

1.Mặt bằng, vị trí kinh doanh: tuỳ vào từng khu vực mà có giá cả khác nhau (diện tích từ 60 – 100m2 trở lên) Khoảng này chúng tôi chưa thể thống  kê lên được. Nếu bạn mở ở trung tâm của thành phố thì giá sẽ gấp cả chục lần so với giá ở vùng ngoại thành

2. Xây dựng nhà xưởng: 40-50 triệu

3.Giấy phép đăng ký kinh doanh: khoảng 3 – 5 triệu

4.Mua bồn chứa nước: khoảng từ 10 – 15 triệu

5.Thi công khoan giếng: khoảng từ 15 triệu

6.Lắp Dây chuyền lọc nước: khoảng 60 – 250 triệu. Tuỳ vào công suất, mức độ tự động hoá sẽ có chi phí dây chuyền đóng bình đóng chai tương ứng: khoảng 50 – 500 triệu

7.Chi phí mua vỏ bình vỏ bình vỏ chai: khoảng 30 – 50 triệu . Nếu doanh nghiệp bạn kinh doanh bình nóng 20L thì vỏ bình sẽ xoay vòng, vẫn hao tiêu nhé.

Xem quy trình sản xuất nước uống đóng bình

8.Chi phí cho lần đầu thiết kế logo, nhãn hiệu, màng co: khoảng 10 – 20 triệu

9.Chi phí cho nhân sự (nhân viên vận hành hệ thống, nhân viên giao hàng, nhân viên đóng gói, quản lý,…)

Bài toán đơng giản về khoản thu đơn giản (Ở đây mình nói là đơn giản thôi nhé )

  • Bình nước 20 lít có tổng giá xuất xưởng là 4-7k vnđ
  • Chai 500ml có tổng giá xuất xưởng là 1,2k vnđ

Nếu doanh nghiệp bạn kinh doanh nước uống đóng bình với quy mô nhỏ, bán tự động thì tháng thứ 6 đạt được 70% công suất. Trung bình mỗi ngày bán ra được 300 bình, giá bán thị trường là 12k vnđ/bình. 1 tháng xản xuất 25 ngày. Vậy thì công thức ước tính là  300 bình x 12k x 25 ngày = 90 triệu vnđ

Sau khi trừ hết tất cả chi phí, sẽ có người đạt đến 60 triệu đồng lợi nhuận Tuy nhiên đây là mức tính trung bình, có rất nhiều doanh nghiệp đạt hơn mức đó và cũng có nhiều doanh chỉ đạt tầm khoảng 30 triệu.

Để giảm được các rủi ro bạn nên lựa chọn và sử dụng công nghệ tốt nhất với nguồn nước đầu vào đang có. TRánh các công nghệ lỗi thời, đầu tư cho các thiết bị đồng bộ sản phẩm , đồng bộ chất lượng.  Chỉ chú trọng vào việc cạnh tranh giá cả mà không tập trung vào duy trì chất lượng.

Hy vọng với thông tin chia sẻ giúp ích được nhiều cho bạn trong việc chuẩn bị để mở xưởng kinh doanh sản xuất nước uống đóng bình đóng chai tốt nhất nhé.,

Chúc bạn thành công

Xem thêm máy lọc nước tốt nhất tại: https://naototnhat.com/may-loc-nuoc.html

loading...
Trước:
Sau:

Check Also

Giá bán Các loại bình chữa cháy Co2 MT3 MT5 MT24 thông dụng

Bạn đang muốn mua bình chữa cháy CO2 nhưng chưa biết giá cả trên thị …

Leave a Reply

Bạn đang xem Mở cơ sở sản xuất nước uống đóng bình cần bao nhiêu vốn