Bà bầu có nên cạo lông chân thường xuyên không?

Không ít phụ nữ đã nghĩ đến việc cao lông chân bởi vì nó làm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Đặc biệt là khi mang thai, những vấn đề này càng được quan tâm tìm  hiểu vì sợ chúng không tốt cho em bé. Vậy có nên cạo lông chân khi bạn đang mang thai không? Nó có ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu không? Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết câu trả lời các mẹ nhé!

cao-long-chan-hay-khong
Bà bầu có nên cạo lông chân thường xuyên không?

Tại sao khi mang thai thì lông chân lại rậm hơn bình thường?

Sự phát triển của lông do rất nhiều yếu tố quyết định và một trong số đó chính là do tuyến nội tiết tố tác động đến. Do đó khi nội tiết tố của phụ nữ thay đổi ít nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của lông trên cơ thể. Và đây cũng chính là lý do khiến cho phụ nữ trong quá trình mang thai sẽ có hiện tượng lông mọc nhiều và rậm hơn so với bình thường.

Tuy nhiên tình trạng này khiến cho một số bà bầu cảm thấy không thoải mái và thiếu tự tin hơn. Nó làm ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp thẩm mỹ của người phụ nữ. Đây cũng là nguyên nhân mà không ít chị em quyết định chọn lựa phương pháp triệt lông nói chung và cạo lông nói riêng, đặc biệt hơn là lông chân.

Có nên cạo lông chân khi mang thai không?

Đây là vấn đề mà rất nhiều phụ nữ khi mang thai đang thắc mắc khi muốn dung dao cạo để loại bỏ đi đám lông rậm rạp xấu xí ở trên chân. Việc cạo lông là một phương pháp triệt lông phổ biến và đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Có thể cạo lông khô đơn giản hoặc bôi kem vào trước khi cạo để nâng cao hiệu quả và an toàn cho da.

Tuy nhiên trước khi áp dụng phương pháp này trong giai đoạn bạn đang mang thai thì nên cần phải cân nhắc thật kỹ những mặt lợi và hại khi dùng nó. Bạn phải đảm bảo tránh tình trạng việc cạo lông ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân mình.

Nếu có ai hỏi có nên cạo lông chân khi mang thai không? thì câu trả lời chắc chắn là không nên sử dụng phương pháp đó. Không khuyến khích việc sử dụng các phương pháp khác như triệt lông bằng kem tẩy lông hay việc dùng nhíp để nhổ cũng tuyệt đối không nên dù trong trường hợp nào.

Việc cạo lông chân khi bạn mang thai cũng sẽ ảnh hưởng đến làn da cũng như ảnh hưởng một phần lớn đế sức khỏe của chị em phụ nữ, mặt khác nó cũng không mang lại nhiều hiệu quả như bạn đã mong đợi.

Tác hại của việc cạo lông chân khi mang thai

Khi bạn tiến hành cạo lông trong thời gian mang thai thì sẽ có rất nhiều hạn chế thậm chí là việc nó gây hại không nhỏ đến làn da hiện tại của bạn. Phương pháp cạo lông chỉ là một biện pháp triệt lông tạm thời và nó không có tác dụng lâu dài và hiệu quả. Chỉ một thời gian ngắn lông của bạn cũng sẽ mọc lại như bình thường.

Đặc biệt nếu trong giai đoạn mang thai này thì lông của phụ nữ sẽ phát triển với tốc độ nhanh chóng hơn nhiều nên việc cạo lông không mang lại tác dụng gì nhiều. Bạn không nên mạo hiểm tiến hành thử phương pháp cạo lông để đổi lấy một kết quả không chắc chắn như vậy.

Ngoài ra, phương pháp cạo lông chân không cho hiệu quả tuyệt đối vì nó chỉ loại bỏ được phần ngọn của sợi lông mà nó không triệt được tận gốc như một số người nói. Khi đó lông mọc sẽ trở lại sau khi bạn cạo, nó sẽ trở nên đen và cứng hơn nhiều so với bình thường và trước kia.

Đồng thời lông chân cũng sẽ mọc nhiều và rậm rạp hơn. Việc cạo lông khi mang thai càng khiến cho tình trạng lông mọc trở nên nghiêm trọng hơn. Không những thế, ở những chỗ sợi lông bị đứt thì chân lông vẫn còn trên da sẽ xuất hiện nhiều điểm đen của chân lông và làm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ sẽ làm bạn thiếu tự tin hơn.

Việc cạo lông khi mang thai còn dẫn đến xuất hiện nhiều triệu chứng về da sau này như: viêm da, lông mọc ngược, viêm nang lông, mụn bọc… Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn khi mang thai.

Hơn nữa nếu như bạn cạo lông chân không cẩn thận hoặc không đúng cách nó còn khiến cho da của bạn bị xước và đôi lúc nó gây ra cảm giác khó chịu cho da, da sẽ bị mẫn đỏ vì dụng cụ cạo lông không được làm sạch. Nếu phụ nữ mang thai khi sử dụng các hóa chất hay kem tẩy lông thì các thành phần trong đó làm ảnh hưởng đến da và hô hấp

Do vậy theo các chuyên gia có lời khuyên đối với phụ bị lông chân rậm rạp khi trong giai đoạn mang thai là không nên cạo lông chân khi đang có bầu mà nên để sau sinh khoảng 4 – 6 tháng. Khi đó nội tiết tố cơ thể và sức khỏe của bạn đã trở lại bình thường và ổn định hơn thì khi đó mới nên cạo hoặc triệt lông bằng những phương pháp an toàn, phù hợp hơn.

Đặc biệt bà bầu tuyệt đối không nên sử dụng các loại kem tẩy lông khi đang mang thai vì lượng hóa chất có trong mỗi sản phẩm mà bạn sử dụng sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Trên đây là những thông tin của các chuyên gia cũng như kinh nghiệm của các bà bầu khác cùng chia sẽ về vấn đề bà bầu có nên cạo lông chân thường xuyên? Hi vọng bài viết nãy sẽ giúp ích được cho các phụ nữ đang mang thai có ý định cạo lông chân. Cảm ơn đã theo dõi!

loading...
Trước:
Sau:

Check Also

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa, máy lạnh không

Trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, máy điều hòa đang là thiết bị …

Leave a Reply

Bạn đang xem Bà bầu có nên cạo lông chân thường xuyên không?